Bạn biết Mysite.vn từ đâu

Từ bạn bè

Từ công cụ tìm kiếm

Từ các trang web raovat & thương mại điện tử.

khác

HỎI ĐÁP VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO ...

HỎI ĐÁP VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO ...

Liên hệ Liên: 0934 183 483 - 08. 22 192 334

Email: thienphucsach@gmail.com   

Website: http://thienphucsach.mysite.vn

HỎI ĐÁP VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO

TRONG LUẬT QUỐC TẾ VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM

 

Kính gửi: Quý đơn vị, đồn biên phòng, ban chỉ huy quân sự, quận đoàn.

         Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, biển và đại dương ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có biển. Bởi lẽ, biển và đại dương không chỉ cung cấp cho nhân loại nguồn tài nguyên sinh vật (thủy hải sản) và vi sinh vật (dầu lửa, khí đốt, khoáng sản...) khổng lồ phục vụ cho việc phát triển kinh tế-xã hội mà biển và đại dương còn có vai trò to lớn trong lĩnh vực an ninh quốc phòng của mỗi quốc gia và bảo đảm môi trường sống cho nhân loại.

        Về phương diện pháp luật quốc tế, sau Hiến chương, Công ước của Liên Hợp Quốc về luật biển  Công ước 1982 quy định một cách toàn diện và chi tiết tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến khái niệm, chế độ pháp lý của các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia, các vùng biển chung của cộng đồng quốc tế; phân định biển; họat động hàng hải, hàng không; chế độ quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên biển; bảo vệ môi trường biển; an ninh và hợp tác quốc tế về biển. Chính vì vậy, Công ước 1982 được coi là “Hiến pháp của cộng đồng quốc tế về biển”.

         Về phương diện pháp luật quốc gia, từ cuối thập niêm 70 của thế kỷ XX, nước ta đã ban hành rất nhiều văn bản pháp luật làm cơ sở pháp lý để khẳng định và thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển của quốc gia, điển hình là Tuyên bố của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về lãnh hải, tiếp giáp lãnh hải, đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ngày 12/5/1977;

        Để bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia trên các vùng biển, đảo của mình, nước ta cần phải huy động tối đa các nguồn lực hiện có cũng như vận dụng linh hoạt mọi biện pháp chính trị, pháp lý, an ninh quốc phòng, trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về biển, đảo cho các cơ quan nhà nước và mỗi người dân Việt Nam là một trong những biện pháp quan trọng và cần thiết có ý nghĩa chính trị và thời sự rất lớn trong bối cảnh quốc tế hiện nay.

         Xuất phát từ nhận thức trên, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến bạn đọc tập sách nêu trên.

       Do Ths. Ngô Hữu Phước, Trưởng bộ môn Luật quốc tế và Ths. Lê Đức Phương-Giảng viên khoa luật Quốc tế trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc những nội dung pháp lý cơ bản nhất về luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về biển đảo, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

       Cẩm nang được biên soạn dưới dạng hỏi-đáp ngắn gọn, súc tích, có hình ảnh, sơ đồ minh họa về biển, đảo trong luật quốc tế và pháp luật Việt Nam với kết cấu gồm ba phần.

Phần I: Những nội dung cơ bản của luật biển quốc tế;

Phần II: Những nội dung cơ bản về biển, đảo theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Phần III: Tập hợp văn bản pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về có liên quan.

           Chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

         Sách dày 550 trang khổ 20x28 in giấy bãi bằng. In xong và nộp lưu chiểu tháng 07/2011. Giá phát hành: 325.000đ/cuốn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TT THƯƠNG MẠI THIÊN PHÚC

55 Tam Bình, KP7, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 22 192 334 – 0934 183 483 (Ms.Liên)

Fax: (08) 5 4035 478

Email: thienphucsach@gmail.com

Website: http://thienphucsach.mysite.vn

Phản hồi  
  • Lượt truy cập: 45,385

  • Tham gia : 11/10/2011

  • Số lượng SP : 63

dịch vụ seo